Nhịp Cầu Hán Ngữ – 8 năm 1 chặng đường

Vẫn không khí rộn ràng như mọi năm cứ mỗi tháng 6 về Nhịp Cầu Hán Ngữ lại được dịp nhìn lại những chặng đường, những cột mốc mà trung tâm đã đạt được để có thể tạo thêm nguồn động lực kết nối mang lại các giá trị hữu ích về kiến thức lẫn kỹ năng đời sống cho các học viên khi tham gia học tại nơi đây.

Để kiến tạo và hình thành nên một con đường không hề dễ dàng, từ những ngày đầu thành lập Nhịp Cầu Hán Ngữ là trung tâm dạy tiếng trung đào tạo chuyên nghiệp đầu tiên tại Thành Phố Đà Nẵng.

 

8 năm là một chặng đường không dài cũng không hề ngắn. Những ngày đầu thành lập với nhiều trăn trở làm sao để trung tâm luôn phát triển vững mạnh, làm sao để đưa ra những giáo trình, phương pháp học đến cho học viên một cách hiệu quả nhất. Qua nhiều khó khăn đội ngũ Nhịp Cầu Hán Ngữ đã xây dựng được thương hiệu nổi bật trở thành trung tâm tiếng Trung thuộc hàng đầu tại Đà Nẵng.

Đến nay Trung tâm đã khai giảng được 1.920 lớp cho 6 chương trình đào tạo tổng hợp, giao tiếp và tiếng Trung chuyên ngành. Số lượng học viên đã theo học và tốt nghiệp đạt được 16.780 học viên. Đặc biệt có rất nhiều học viên tiêu biểu đạt thành tích học tập cao đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố.

Ngoài những trang bị về kiến thức, Nhịp Cầu Hán Ngữ luôn tổ chức các hoạt động ngoại khóa giúp học viên có thể kết nối, trau dồi thêm kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp. Đặc biệt tổ chức được 8 khóa Trại Hè Quốc tế tại Trung Quốc và Đài Loan để học viên có thể tìm hiểu thêm về văn hóa, đất nước và con người nước bạn.

Nhịp Cầu Hán Ngữ đã hợp tác về giảng dạy ở các trường học lớn trong và ngoài nước như Đại Học FPT, Đại Học Sư phạm Quảng Tây-Quế Lâm –Trung Quốc.

Bên cạnh đó còn hợp tác giảng dạy tại các Doanh Nghiệp lớn như Lotte DutyFree, Golden Bay, Cảng Hàng Không Quốc Tế, Hãng hàng không Việt Nam Airline, …

Với mục tiêu giúp các bạn học viên có một nền tảng về tiếng Trung vững chắc nhằm nâng cao cơ hội về việc làm của các bạn lúc đi học và sau khi ra trường thậm chí trong môi trường làm việc. Nhịp Cầu Hán Ngữ luôn mong muốn hỗ trợ các bạn học viên tốt nhất về giáo trình và phương pháp giảng dạy.

Trải qua 8 năm với nhiều khó khăn nhưng cũng là niềm vui và hạnh phúc khi được mang nhiều giá trị đến cho những học viên. Con đường phía trước hi vọng Nhịp Cầu Hán Ngữ luôn luôn phát triển vững mạnh, và là nơi đào tạo tốt nhất cho các học viên giống lời chúc của cô giáo Tú Anh ( là cô giáo dạy tiếng Trung tại Nhịp Cầu Hán Ngữ từ những ngày đầu ) nhắn gửi:

Chúc mừng sinh nhật Trung tâm Nhịp cầu Hán Ngữ Đà Nẵng. 8 năm 1 chặng đường, tuy bản thân không phải là người đặt nền móng xây dựng từ những ngày đầu thành lập nhưng là một người đi cùng trung tâm từ những ngày đầu phát triển, cùng trung tâm trải qua không ít thăng trầm. Cũng có những lúc giữa Ban lãnh đạo và giáo viên không đưa ra được quan điểm thống nhất thế nhưng thông qua những lần đóng góp, chia sẻ ý kiến thẳng thắn mà chúng tôi đã dần có sự hoàn thiện về phương pháp quản lý và phương pháp giảng dạy. Ngày hôm nay chúng tôi lại được dịp ngồi bên nhau đề cùng nhìn lại quãng đường  8 năm qua, tuy biết được rằng chặng đường sắp tới còn nhiều khó khăn nhưng với sự nhiệt huyết của các thành viên trong ngôi nhà Hoa ngữ thì chúng tôi tin rằng Trung tâm sẽ ngày một vững mạnh và luôn là cơ sở đào tạo tiếng Trung uy tín của thành phố Đà Nẵng. Một lần nữa xin được chúc mừng Trung tâm ngày càng phát triển và thu hút được nhiều học viên.

Cô giáo Tú Anh (bên trái) và chị Thủy Tiên Giám đốc trung tâm

 

NHỊP CẦU HÁN NGỮ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *